Nha Trang là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Nhưng liệu bạn đã biết tới Nha Trang thuộc tỉnh nào, miền nào của Việt Nam và cách tới Nha Trang sẽ như thế nào chưa?

Vùng đất “trầm hương biển Yến”

Thành phố du lịch Nha Trang  là một vùng đất  “xứ Trầm, biển Yến” – nơi có những nét đẹp bình yên. Hầu như các du khách từng đặt chân tới đây đều có thể thấy được vẻ đẹp đó.

Thành phố du lịch Nha Trang

Thành phố du lịch Nha Trang

Thành phố biển  này xứng đáng vinh danh là “Beauitful Destinations” cho các tín đồ đam mê du lịch.

Thành phố du lịch Nha Trang thuộc địa phận tỉnh nào?

Từ năm 877 – 1693, vùng đất Nha Trang đã thuộc về Chiêm Thành (tức vương quốc Champa xưa), nên ngày nay khi khách du lịch Nha Trang tới đây vẫn có thể thấy được các di tích của người Chăm còn tồn tại ở nhiều nơi. Từ năm 1653 cho đến giữa thế kỷ XIX, nơi này vẫn còn là một nơi rất hoang vu và nhiều thú dữ thuộc Hà Bạc, H. Vĩnh Xương, phủ Diên Khánh.

Năm 1924, theo như Nghị định Toàn quyền Đông Dương, nơi đây đã trở thành một thị trấn. Năm 1937, vùng này đã được nâng lên trở thành thị xã. Năm 1958, chính quyền Ngô Đình Diệm đã ban hành Nghị định 18-BNV bãi bỏ những quy chế thị xã, chia mảnh đất này trở  thành 2 xã là Nha Trang Đông và nơi này đã thuộc quận Vĩnh Xương.

Bản đồ TP Nha Trang - Khánh Hòa - Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ TP Nha Trang

Năm 1970, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã lấy lại 2 xã nơi đây là vùng phía Đông, vùng này Tây của cùng một số xã và đảo gần đó và tái lập lại TX Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Năm 1977, thị xã mảnh đất này được nâng thành TP trực thuộc tỉnh và là tỉnh lỵ của tỉnh Phú Khánh (bao gồm cả hai tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa bây giờ ).

Năm 1989, Được tái lập tỉnh Khánh Hòa bắt nguồn từ tỉnh Phú Khánh ngày trước, Thị xã Nha Trang là tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa. Mười năm sau đó, nơi này đã được chứng nhận là đô thị loại II. Đến năm 2009, Tại thành phố này đã trở thành đô thị loại I và trực thuộc tỉnh Khánh Hòa bây giờ.

Vậy là cho đến hiện nay, vùng đất này đã trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, tại miền Trung  Việt Nam.

Những con đường đến với Nha Trang

Sau khi đọc và tìm hiểu về những thông tin cụ thể về thành phố du lịch này, chúng ta cần phải biết thêm về các phương tiện di chuyển.

Dưới đây là những gợi ý về các phương tiện di chuyển rất phổ biến và an toàn để  cho du khách mỗi khi có kế hoạch đi du lịch tại thành phố du lịch Nha Trang.

Di chuyển bằng đường Bộ

Nha Trang được gắn kết với các vùng địa phương khác thông qua các tuyến quốc lộ 1A chạy xuyên qua ngoại thành dọc theo tuyến Bắc Nam (đoạn đường đi qua địa bàn Nha Trang dài khoảng 15 km) và Quốc lộ 1C gắn liền giữa trung tâm thành phố với tuyến đường quốc lộ 1A ( chiều dài trong khoảng hơn 15 km).

Bên cạnh đó, Con đường Nguyễn Tất Thành được kết nối giữa thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh – địa điểm có sân bay Quốc tế Cam Ranh với con đường Võ Nguyên Giáp gắn kết Nha Trang cùng Quốc lộ 27C (từng là đường 723) cho đến trung tâm thành phố Đà Lạt.

Gợi ý 2 cung đường phượt Nha Trang đầy sức cuốn hút từ Sài Gòn

Cung đường cuốn hút dành cho phượt thủ

Đi bằng đường bộ là một phương án vô cùng tiết kiệm và hiệu quả để đến với thành phố Nha Trang. chúng ta có thể đi đến đây bằng xe moto  hoặc xe khách

Những ưu điểm của việc đi du lịch bằng xe máy đó là tính chất tự do thoải mái trong việc đi lại giữa các tuyến đường bộ. Du khách sẽ được thoải mái ngắm cảnh, được chụp ảnh và nghỉ ngơi ở bất cứ nơi nào tùy thích xuyên suốt chuyến hành trình.

Nếu được đi bằng xe khách thì chúng ta sẽ đến bến xe đi Nha Trang ở nơi đâu? Hiện tại sẽ có bến xe phía Bắc và bến xe phía Nam là 2 bến xe đi liên tỉnh đã và đang hoạt động.

Bên cạnh đó, vị trí bến xe phía Bắc thuộc địa chỉ số 01 tại đường 2/4, phường Vĩnh Hòa. Và bến xe phía Nam vị trí nằm  tại đường 23/10, thuộc phường Vĩnh Trung.

Đèo Omega Nha Trang - Đà Lạt

Đèo Omega Nha Trang – Đà Lạt

Một số khoảng cách đi từ các thành phố lớn đến thành phố du lịch Nha Trang như sau: 

 • Thủ đô Hà Nội cách khoảng 1.280km
 • TP Hồ Chí Minh cách 448km
 • Đà Nẵng cách khoảng 530km 
 • Cần Thơ cách khoảng 620km
 • Cố đô Huế cách khoảng 630km 
 • Phan Rang cách khoảng 105km 
 • Phan Thiết cách khoảng 260km
 • … 

Lượng xe khách liên tỉnh đến và đi ở Nha Trang rất là lớn

Những nhà xe xuất phát từ Hà Nội gồm có nhà xe Hoàng Long,  nhà xe Minh Phú, Nhà xe Tâm Hồng, … Còn nếu ở TP Hồ Chí Minh, chúng ta có thể lựa chọn các nhà xe như nhà xe Quang Hạnh, nhà xe Phương Trang, nhà xe Phương Nam, …

Ở Đà Nẵng cũng có các nhà xe như nhà xe Hoàng Long, nhà xe Cúc Tùng… sẽ có phục vụ các chuyến đi đến thành phố du lịch Nha Trang.

Di chuyển bằng đường Sắt

Thành phố du lịch Nha Trang có các tuyến đường sắt từ Bắc vào Nam dài khoảng 25km chạy ngang qua thành phố, điểm dừng tại Ga Nha Trang.

Khi du khách đến bằng  tàu hỏa vừa đảm bảo sự  an toàn, vừa rẻ hơn so với đi bằng máy bay.

Khi du khách đến bằng  tàu hỏa vừa đảm bảo sự  an toàn, vừa rẻ hơn so với đi bằng máy bay.

 Một số tỉnh có các tuyến tàu hoả đi đến Nha Trang như: Thủ đô Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Nam Định, tỉnh Phủ Lý, Vinh, tỉnh Ninh Bình, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, TP Huế, tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định, tỉnh Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Chúng ta có thể tham khảo qua một vài chuyến tàu rất phổ biến đến Ga Nha Trang như:

 • Chuyến tàu được khởi hành từ thủ đô Hà Nội: TN1, SE1, SE3, SE5, SE7. Khoảng thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Nha Trang là từ  24 – 28 tiếng.
 • Chuyến tàu được  khởi hành từ TP Hồ Chí Minh: SN4, SNT2. Khoảng thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Nha Trang là từ 8 – 10 tiếng.

Di chuyển bằng đường hàng không

Cho đến hiện nay đã một số hãng hàng không nội địa có chuyến bay đến thành phố du lịch Nha Trang như: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Bamboo Airway…

Bảng giá vé máy bay còn phụ thuộc vào địa điểm bạn xuất phát, thời điểm ta bay và hạng ghế của bạn, trong khoảng trung bình từ 1 – 2 triệu đồng/1 vé.

Vietnam Airlines xúc tiến du lịch và mở đường bay tới Khánh Hòa | Giao thông | Vietnam+ (VietnamPlus)

Vietnam Airlines mở đường bay tới Khánh Hòa

Đi bằng máy bay tuy giá thành đắt đỏ nhưng bạn sẽ được đổi lại thời gian di chuyển cực kì nhanh chóng, chỉ trong khoảng  45 ->1 tiếng. Bên cạnh đó, khi ngồi trên máy bay, chúng ta còn được có cơ hội ngắm nhìn những vùng biển xinh đẹp bằng góc nhìn từ trên cao xuống. 

Thường các chuyến bay đến thành phố du lịch Nha Trang đều sẽ hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Khoảng 36km cách về phía Nam theo đường bộ).

Tại đây, du khách sẽ di chuyển bằng xe buýt cũng như xe đưa đón ở sân bay hoặc bắt taxi về trung tâm thành phố biển. Cạnh đó, vé xe buýt sẽ được bán ngay tại cửa ra của  sân bay sau khi mà hành khách lấy lại xong hành lý của mình.

Bên dưới đây là những chuyến bay đang còn hoạt động bay đến sân bay Cam Ranh:

 • Các tuyến bay từ nội địa gồm: từ thủ đô Hà Nội, TP Hải Phòng, tỉnh Thanh Hóa, TP Đà Nẵng, tỉnh Cần Thơ, Vinh và TP Hồ Chí Minh.
 • Các tuyến bay ra quốc tế gồm: từ Malaysia, Nga, Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc,  Thái Lan , Kazakhstan và Đài Loan.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Novaworld Nha Trang

5/5 - (1 bình chọn)
086 69 68 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá