Thành phố Nha Trang là một trung tâm kinh tế, CT, VHXH của tỉnh Khánh Hòa. Với bản đồ hành chính TP Nha Trang sau khi trải qua vài lần sửa đổi ngày càng được hoàn thiện hơn và tạo một động lực tốt cho sự phát triển của toàn thành phố.

Bản đồ hành chính Nha Trang

1# Bản đồ Khánh Hòa khổ lớn phóng to năm 2022
Bản đồ hành chính Nha Trang (ảnh sưu tầm)

Lịch sử hình thành

Nha Trang được coi là “hòn ngọc Biển Đông”  bởi các tiềm năng và các giá trị phát triển đã tạo động lực cho toàn khu vực thành phố. Được thành lập vào năm 1998 và chính thức được công nhận như là một trong các đô thị loại một Việt Nam, Nha Trang đã trở thành một “trái tim” của tỉnh Khánh Hòa.

Kinh nghiệm du lịch NHA TRANG 2022 từ A-Z: di chuyển, lưu trú, ăn chơi,  cảnh đẹp...
Thành phố biển Nha Trang

Do sự phát triển trong quá trình đô thị hóa đang được diễn ra nhanh và mạnh mẽ nên bản đồ hành chính TP Nha Trang đã trải qua rất nhiều lần sửa đổi cũng như bổ sung. Hiện tại, bản đồ TP Nha Trang cũng đã được bổ sung thêm một vài đơn vị hành chính mới như Hòn Khô, An Viên, Hòn Rớ, Bắc Việt, Thánh Gia làm phong phú thêm cho các địa điểm du lịch và một trọng tâm phát triển mới cho toàn thành phố.

Vị trí địa lý của Nha Trang

Về đặc điểm địa lý, TP du lịch Nha Trang hiện nằm ở vị trí trung tâm của tình Khánh Hòa, phía Bắc tiếp giáp với huyện Ninh Hòa, phía Nam là TX Cam Ranh, Cam Hải và Cam Tân, phía Tây tiếp giáp huyện Diên Khánh, xã Diên Phú và Diên An,  phía Đông là Biển Đông với bờ biển đẹp trải dài cùng nhiều vịnh, hòn đảo tuyệt đẹp. Tổng diện tích tự nhiên toàn thành phố là 251 km2. Địa hình tự nhiên của sông ngòi đã chia TP thành ba bộ phận bảo gồm 27 xã, 19 phường và 8 xã trực thuộc.

Đô thị du lịch biển Nha Trang sẽ phát triển như thế nào trong thời gian  tới? - CafeLand.Vn...
Bờ biển phía Đông thành phố Nha Trang phát triển hiện đại (ảnh sưu tầm)

Các đơn vị hành chính của Nha Trang

Phần phía Bắc của thành phố là xã Vĩnh Phương, Vĩnh Lương, Vĩnh Ngọc và một phần phía Đông bao gồm các P. Vĩnh Phước, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa và Vĩnh Thọ. Bộ phận thứ hai đang nằm ở phía Nam của sông Cửa Bé chính là Phước Đồng.

Thủ Tướng phê duyệt quy hoạch Nha Trang trở thành thành phố thương mại tài  chính tầm vóc Đông Nam Á
Phía Nam trung tâm thành phố đang phát triển không ngừng (ảnh sưu tầm

Cuối cùng là trung tâm của thành phố Nha Trang – bộ phận là quan trọng nhất ở trong bản đồ hành chính TP Nha Trang. Nằm giữa của hai dòng sông Cái và sông Cửa, khu vực nội thành này được chia làm nhiều xã và phường như phường Vạn Thanh, Vạn Thắng, Xương Huân, Phương Sài Phương Sơn, Phước Tiến, Phước Tân, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Tân Lập, Phước Hải, Phước Long, Lộc Thọ, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên và những xã ngoại thành phía Tây bao gồm Vĩnh Thái, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Trung.

Ngoài các đơn vị hành chính là xã phường, TP Nha Trang hiện đang quản lý tới 19 hòn đảo cùng với hơn 2.500 hộ dân sinh sống thường xuyên ở trên các đảo. Trong đó đảo lớn nhất có tên là đảo Hòn Tre Nha Trang.

Vịnh biển Nha Trang tuyệt đẹp và giàu tiềm năng phát triển (ảnh sưu tầm)

TP Nha Trang đang được phát triển không ngừng nghỉ, không chỉ dựa trên những nền tảng tiềm năng về tự nhiên danh lam thắng cảnh mà còn bởi các giá trị văn hóa – xã hội vô cùng quan trọng. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Novaworld Nha Trang 

Đánh giá bài viết
086 69 68 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá