Thị trường BĐS Nha Trang năm 2022 đang có những bước nhảy, sự chuyển mình để khôi phục và phát triển kinh tế – du lịch sau những năm chịu tác động, thiệt hại nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Thị trường BĐS Nha Trang được phát triển mạnh mẽ

Nha Trang là một trong những vùng đất nổi bật với những bãi biển trải dài xinh đẹp, hấp dẫn và lôi cuốn khách du lịch ở khắp nơi đến vui chơi, giải trí và tham quan. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến hệ thống du lịch. Tính đến cuối năm 2021, tỉnh Khánh Hòa xếp thứ 15 cả nước về số lượng người mắc covid. Về tỷ lệ người tiêm phòng chống covid cũng nằm trong top 5 tỉnh thành có độ phủ vacxin cao nhất, đạt 94%.

Hiện nay, dịch bệnh đã và đang có nhiều bước cải thiện tích cực, đất nước chuyển sang chế độ “bình thường mới”. Do đó, thị trường bất động sản Nha Trang năm 2022 đã có nhiều thay đổi và khởi sắc.

Chính phủ phê duyệt việc thực hiện chủ trương cho tỉnh Khánh Hòa thí điểm việc đón nhận khách du lịch quốc tế thời điểm cuối năm 2021. Bởi vậy, quá trình quy hoạch bất động sản Nha Trang năm 2022 được tỉnh và thành phố lên kế hoạch rất cụ thể và cẩn thận. Cụ thể, tỉnh thành phố sẽ sử dụng 12 resort tại KDL Cam Ranh để đón tiếp khách du lịch quốc tế trong giai đoạn đầu thực hiện chủ trương.

Thị trường BĐS Nha Trang đang có nhiều khởi sắc

Thị trường BĐS Nha Trang đang có nhiều khởi sắc

Ngoài ra, ngành du lịch của Nha Trang cũng đang rất khẩn trương chuẩn bị các điểm tham quan, vui chơi giải trí để phục vụ nhu cầu sử dụng của du khách, ưu tiên các du khách an toàn và nguồn khách hàng phổ biến như Thái Lan, Nga, Đức, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp….

Với khả năng quản lý dịch bệnh tốt cùng những nơi tham quan hấp dẫn, thị trường bất động sản Khánh Hòa năm 2022 nói chung và Nha Trang nói riêng được các chuyên gia BĐS đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn giàu tiềm năng.

Tỉnh Khánh Hòa định hướng sẽ phát triển thành phố Nha Trang trở thành địa điểm xanh, du lịch nằm trong top đầu những địa điểm đáng đến nhất Việt Nam. Để thực hiện điều này, TP đã được UBND tỉnh đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng từ kỹ thuật, xã hội đến giao thông.

BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tái khởi động

BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tái khởi động

Tỉnh đã bỏ ra ngân sách gần 50.000 tỷ để xây dựng và phát triển đô thị đến năm 2030. Từ 2021 đến năm 2025, TP sẽ tập trung phát triển các khu vực: 

  • Nam sông Cái
  • Phước Long – Vĩnh Trường
  • Sân bay Nha Trang cũ
  • Tây Lê Hồng Phong,
  • Tây Nha Trang,…

Các dự án xây dựng cơ sở giao thông đang xây dựng có vốn đầu khổng lồ hứa hẹn làm tăng giá trị BĐS nơi đây, tăng khả năng kết nối liên vùng cho người dân.

Thị trường BĐS Nha Trang năm 2022 đang rục rịch trở lại

Bên cạnh những điểm nhấn trong ngành du lịch, thị trường bất động sản Nha Trang năm 2022 cũng có nhiều điểm tích cực. Các hoạt động mua bán và giao dịch trong quý 1 năm 2022 vẫn diễn ra khá sôi động. Đến cuối tháng 5, tỉnh Khánh Hòa nói chung đã bùng lên với 15 dự án đầu tư tổng ngân sách hơn 3100 tỷ đồng.

Trong số các dự án đang triển khai, dự án Imperium Town Nha Trang do CĐT Indochine Nha Trang đang gây được sức hút mạnh mẽ. 

Dự án Imperium Town Nha Trang

Dự án Imperium Town Nha Trang

Ngoài ra, Hưng Thịnh Land cũng đã và đang gia nhập vào đường đua BĐS tại thời điểm cuối năm 2021 tại Nha Trang với dự án tại KĐT An Viên. Tổ hợp trung tâm giải trí và thương mại, căn hộ The Aston Luxury Residence cũng đang có tín hiệu khởi công trở lại.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng “Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 nhưng TP biển Nha Trang vẫn luôn nằm trong danh sách những thị trường BĐS sôi động nhất cả nước”. Đây cũng là điều dễ nhận thấy bởi TP có sức hút mạnh mẽ với khách du lịch trong và ngoài nước nhờ những giá trị vốn có về cơ sở hạ tầng, diện mạo tự nhiê và chính sách rõ ràng của UBND tỉnh.

Đầu tư vào bất động sản Nha Trang năm 2022: nên hay không?

Nha Trang được nhiều du khách đánh giá là TP du lịch 4 mùa. Theo thông tin từ Sở Du lịch Nha Trang đã đón lượng khách khổng lồ lên tới 7.2 triệu lượt khách. Trong đó, khoảng 3.6 triệu lượt khách là du khách quốc tế, tăng 27.5%. Tổng doanh thu từ hoạt động của ngành du lịch ước tính đạt 27000 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm trước đó. Có thể thấy, ngành du lịch đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ chính là “con gà đẻ trứng vàng” cho các NĐT đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại đây.

Đầu tư vào thị trường BĐS Nha Trang là bước đi thông minh của giới đầu tư

Đầu tư vào thị trường BĐS Nha Trang là bước đi thông minh của giới đầu tư

Khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam cuối năm 2019, đầu năm 2020, thị trường du lịch có xu hướng đi xuống do các đợt giãn cách xã hội liên tục, người dân đã hạn chế di chuyển và tập trung tại những nơi đông người. Tuy nhiên, giá đất ở các dự án, đặc biệt là đất mặt phố vẫn duy trì hoặc phát triển nhẹ. Theo các chuyên gia BĐS, đây chính là thời điểm tốt để các NĐT xuống tiền vào thị trường BĐS Nha Trang để đặt gạch trước khi thị trường hồi phục và tăng trưởng.

Thực tế thời gian qua cho thấy, có nhiều hình thức BĐS nổi bật nổi lên, dẫn đến sự chuyển đổi của các NĐT. Căn hộ là một trong những sản phẩm có sức lôi cuốn hơn cả. Khách hàng mua căn hộ có thể sử dụng để ở hoặc cũng có thể cho khách du lịch thuê hoặc cho thuê dài hạn để kiếm lời.

Các dự án đang triển đều được CĐT thiết kế và xây dựng một cách hiện đại và thông minh. Mọi tiện ích phục vụ nhu cầu sống của quý cư dân đều được CĐT xây dựng đầy đủ ngay bên trong dự án. Nếu có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm để ở, nghỉ dưỡng hoặc đầu tư kiếm lời tại vùng đất biển Nha Trang, đây chính là thời cơ để đầu tư. Thời gian tới, du lịch quay trở lại trạng thái bình thường, chắc chắn thị trường bất động sản Nha Trang năm 2022 sẽ được thiết lập một khung giá mới

Với tất cả đặc điểm nổi trội, quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản Nha Trang năm 2022 là một bước đi sáng suốt của các NĐT, hứa hẹn mang lại cơ hội sinh lời lớn. Như vậy, đầu tư vào thị trường BĐS Nha Trang năm 2022 là cơ hội đem đến cho những nhà đầu tư khả năng sinh lời cao. 

Xem thêm thông tin chi tiết về các dự án tại: https://novaworldnhatrangcity.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
086 69 68 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá